Giới thiệu về nền tảng BIM360 mới (update 2018)

zhouhai

Administrator
Thành viên BQT
Bài viết
44
Thích
13
Điểm
8
Phần mềm quan tâm
Inventor Professional, Revit
#1
Nền tảng Autodesk BIM 360 là một loạt các công cụ giúp đẩy nhanh công việc phân công dự án và giảm những rủi ro trong quá trình làm việc bằng cách tăng cường sự kết nối làm việc giữa các phòng ban. Sự kết nối giữa các văn phòng, tới công trường diễn ra xuyên suốt và đảm bảo nguồn dữ liệu đồng nhất.

1526053602217.png

Các công cụ trong bộ BIM 360 bao gồm:
  • BIM 360 Docs: công cụ lưu trữ tài liệu trực tuyến, hỗ trợ xem mô hình 3D, bản vẽ 2D. Kiểm soát phiên bản và bảo mật dữ liệu thông qua các công cụ phân quyền. Trao đổi, đánh dấu, bình luận trên các mô hình, tăng cường sự hợp tác trong đội thiết kế. Hỗ trợ thêm công cụ RFI (request for information). BIM 360 docs là nguồn dữ liệu chính cho các công cụ khác trong bộ BIM 360.
  • BIM 360 Build: (là một nâng cấp của BIM Field) là bộ công cụ hỗ trợ cho việc đọc dữ liệu trên công trường, phản hồi báo cáo từ công trường về phòng thiết kế.
  • BIM 360 Design: (là một nâng cấp của Collaboration for Revit – C4R), là công cụ kết nối và đồng bộ giữa Revit và BIM 360 Docs. Các công cụ cộng tác, trao đổi được thiết kế đặc biệt cho giai đoạn xây dựng mô hình. BIM 360 Design sẽ đưa tập tin Central của công trình lên bộ lưu trữ BIM 360 Docs, tất cả các thành viên trong đội thiết kế có thể đồng bộ tập tin này ở bất kỳ đâu có hỗ trợ internet.
  • BIM 360 Glue: là công cụ hỗ trợ cho nhóm dự án, giúp kiểm tra lại mô hình, đo đạc, kiểm tra xung đột.
  • BIM 360 Layout: là một ứng dụng miễn phí của iPad dành cho người dùng BIM 360 Glue. Cung cấp cho nhà thầy kết nối mô hình với quá trình bố trí mặt bằng.
  • BIM 360 Ops: là ứng dụng di động hỗ trợ giải pháp quản trị công việc bảo trì thiết bị trong các công trình. Cung cấp công cụ trực quan cho nhà thầu hay chủ đầu tư dễ dàng tra cứu thông tin của các thiết bị trong công trình (dữ liệu được lấy từ mô hình 3D)
  • BIM 360 Plan: là công cụ hỗ trợ quá trình phân công công việc.

Workflow của bộ BIM 360bim-design-workflow.jpg

BIM 360 Docs (gọi tắt là docs) sẽ là nền tảng chung cho các công cụ khác. Docs sẽ là nơi lưu trữ dữ liệu, phần quyền, quản lý dự án và cung cấp dữ liệu cho các công cụ khác xử lý trong từng giai đoạn khác nhau. Trong đó BIM 360 Design sẽ có trách nhiệm đồng bộ dữ liệu từ Revit lên Docs giúp quản lý phiên bản của các mô hình một cách chặt chẽ.

Cách phân phối dịch vụphan-phoi-dich-vu.png

Kể từ tháng 4 năm 2018, Autodesk ra mắt mô hình BIM 360 mới được đề cập ở phần 1.1 và 1.2. Đồng thời cũng cung cấp các phân phối mới. Cách chuyển đổi từ bộ BIM 360 cũ và đặt tên mới như hình trên.
Tất cả các công cụ BIM 360 Design, Field và Glue đều hỗ trợ bộ lưu trữ trên Docs (gọi là Document Management – quản lý dữ liệu) bạn có thể phân chia dự án, chia chuyên mục, phân quyền…
Riêng đối với dịch vụ BIM 360 Docs đầy đủ, thì ngoài việc cung cấp bộ lưu trữ, bạn sẽ có thêm công cụ Project Management với chức năng RFIs, quản lý báo cáo dự thầu...).
 

Đính kèm

Sửa lần cuối:

zhouhai

Administrator
Thành viên BQT
Bài viết
44
Thích
13
Điểm
8
Phần mềm quan tâm
Inventor Professional, Revit
#2
Tham dự webinar giới thiệu về nền tảng BIM360 mới ở đây
 
Top