Những cập nhật mới ở bộ Product Design & Manufacturing Collection

zhouhai

Administrator
Thành viên BQT
Bài viết
44
Thích
13
Điểm
8
Phần mềm quan tâm
Inventor Professional, Revit
#1
Tháng 4 là thời điểm Autodesk bắt đầu tung ra các bản cập nhật cho phần mềm của họ. Gần đây, Autodesk đã chia sẻ một số cải tiến mới trong Inventor 2019. Bây giờ bạn đã có cơ hội để xem What’s new Inventor 2019, Autodesk muốn chia sẻ những điểm mới trong phần còn lại của bộ Product Design and Manufacturing Collection.

nesting-utility.jpg

Nesting Utility là phần bổ sung mới nhất cho bộ Product Design and Manufacturing Collection. Nếu bạn vui mừng về tin tức này, bạn sẽ có thêm một bất ngờ hơn nữa, bạn không phải là người dùng đơn lẻ vì gần 40% người dùng Inventor của Autodesk tạo và sản xuất các thành phần kim loại tấm. Với việc bổ sung Nesting Utility, bạn có thể tạo ra các thiết kế kim loại tấm bên trong Inventor và sau đó tối ưu hóa cách sắp sếp tính toán phôi để giảm chi phí sản xuất. Một số điểm nổi bật cho bản phát hành đầu tiên này:
 • Nest* cho các thành phần kim loại tấm và lắp ráp: Cách sắp xếp này có thể được tạo ra cho các bộ phận hoặc lắp ráp với nhiều loại vật liệu và độ dày, giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa việc sử dụng vật liệu từ các hoạt động cắt vật liệu phẳng.
 • Khả năng tương tác: Các tấm được lồng vào nhau được liên kết với các thành phận kim loại tấm/các lắp ráp giúp dễ dàng cập nhật nếu có bất kỳ thay đổi thiết kế nào xảy ra.
 • Đường chạy dao và tạo NC: Các Nest* có thể được đưa vào quy trình sản xuất của bạn. Tự động tạo mô hình 3D hoặc xuất các tệp DXF™ để sử dụng trong việc tạo đường chạy dao sử dụng Inventor HSM hoặc phần mềm CAM khác.
 • Báo cáo Nest* tự động: Xem xét báo cáo chi tiết hiệu quả cách tính toán phôi lồng vào nhau với chi tiết còn lại, tổng chi phí và thời gian gia công.
*Nest: Một tập hợp các thành phần chi tiết được sắp xếp tự động để tối ưu hóa trong quá trình tính toán vật liệu.

AutoCADone-autocad.png

Hơn 30% người dùng Inventor của Autodesk cũng làm việc với AutoCAD, và Product Design and Manufacturing Collection hiện bao gồm nhiều khả năng và tính linh hoạt hơn với các bộ công cụ chuyên biệt bổ sung cùng với truy cập web và di động. Vào thời gian này, các thuê bao PDMC sẽ thấy AutoCAD MEP, AutoCAD Map 3D, AutoCAD Plant 3D và AutoCAD Raster Design được thêm vào gói sản phẩm của họ. Một số tính năng mới và nâng cao mà bạn sẽ tìm thấy trong AutoCAD 2019 và các bộ công cụ cụ thể của ngành bao gồm:
 • So sánh DWG: Dễ dàng xác định và ghi lại sự khác biệt về đồ họa giữa 2 phiên bản của bản vẽ hoặc xref. Sử dụng đồ họa được mã hóa màu để làm nổi bật sự khác biệt giữa các phiên bản vẽ.
 • Cải tiến đồ họa 2D: Thu phóng, xoay và thay đổi thứ tự vẽ và thuộc tính layer nhanh hơn. Các kiểm soát mới trong hộp thoại Graphics Performance cho phép bạn dễ dàng định cấu hình hành vi của hiệu năng đồ họa 2D.
 • Chia sẻ view: Chia sẻ các thiết kế mà không cần phát hành tệp bản vẽ gốc. Sử dụng liên kết có thể chia sẻ để xuất bản lượt xem thiết kế bản vẽ trong trình duyệt web và nhận lại nhận xét trực tiếp về máy tính để bàn AutoCAD.
 • View và Viewport: View được đặt vào layout, thay đổi tỷ lệ hoặc di chuyển trong không gian viewport bất kỳ lúc nào và nhanh chóng tạo view mới — ngay cả khi làm việc trên layout.
Autodesk cũng đã cho phép bạn làm việc với thiết kế, bản vẽ và dữ liệu trên bất kỳ nền tảng nào và trên các thiết bị. Nhóm nghiên cứu vừa tung ra một ứng dụng web AutoCAD hoàn toàn mới và thực hiện các cải tiến cho ứng dụng di động AutoCAD.
 • Ứng dụng web AutoCAD: Mới đối với dòng sản phẩm AutoCAD, ứng dụng web AutoCAD cung cấp cho bạn truy cập nhanh chóng, bất cứ lúc nào vào các gói mới nhất. Xem, tạo và chỉnh sửa bản vẽ CAD của bạn thông qua giao diện web đơn giản tại autocad.com.
 • Ứng dụng di động AutoCAD: Làm việc với các bản vẽ trong công trường — ngay cả khi ngoại tuyến. Xem, tạo và chỉnh sửa bản vẽ CAD bằng các công cụ mạnh mẽ, dễ sử dụng trên bất kỳ thiết bị di động nào.

Inventor HSMcapnhat-invento.png

Vào tháng 8 năm 2017, các khách hàng đã mua bộ sản phẩm Product Design and Manufacturing Collection đã có được quyền truy cập vào Inventor HSM Ultimate để họ có thể dễ dàng kết nối thiết kế và sản xuất tất cả trong Inventor. Gói này cho phép bạn truy cập để sử dụng tất cả sức mạnh của Inventor như phay 2.5 trục đến 5 trục, tiện và Mill-turn CAM trong môi trường chung. Bản phát hành năm 2019 mới nhất mang lại một số cải tiến mới:
 • Adaptive Clearing - Cả hai cách: Adaptive Clearing trước đây chỉ có thể tạo đường chạy dao gia công thô trong hoặc chỉ đường chạy dao thông thường. Giờ đây, tính năng Adaptive Clearing bây giờ có thể tạo các đường chạy dao gia công 2D và 3D, tự động chọn lựa giữa đường chạy dao leo lên và các đường chạy dao thông thường để giảm chuyển động liên kết. Bây giờ bạn có khả năng kiểm soát tải tối ưu và tốc độ tiến dao cho từng hướng riêng lẻ khi hướng cắt được đặt theo cả hai cách.
 • Biên dạng 2D: Waterjet, Laser, Plasma: Đường chạy dao 2D Profile đã được giới thiệu trong Fusion 360, và đã được thêm vào Inventor HSM để lập trình máy in phun nước, laser và plasma. Thao tác 2D Profile bao gồm các công cụ lựa chọn đường bao mới có thể tự động phát hiện các đường viền trong và ngoài, cũng như xác định thứ tự chính xác để cắt đường viền để tránh các bộ phận rời khỏi vật liệu.
 • API HSM Inventor: API cho Inventor HSM đã được thêm vào để cho phép bạn tự động hóa các tác vụ để tạo luồng công việc của riêng bạn. API sẽ cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu về các thiết lập và hoạt động, cho phép tái tạo các đường chạy dao, tự động đăng các thao tác quy trình và hơn thế nữa. Khi kết hợp với iLogic, bạn sẽ có thể tự động hóa thiết kế và quy trình sản xuất của mình.

Nastran In-CADnastran-in-cad.jpg

Cùng với HSM, Nastran In-CAD đã được bổ sung vào gói Product Design and Manufacturing Collection vào năm ngoái. Trong khi Inventor Professional từ lâu đã bao gồm các phương thức phân tích và tính toán ứng suất, Nastran cho phép các kỹ sư tiến xa hơn và kiểm tra các tác động của tải trọng tạm thời, độ bền uốg, ứng suất nhiệt, độ bền mỏi và nhiều hơn nữa về thiết kế của bạn. Đối với bản phát hành năm 2019, Nastran mở ra cánh cửa cho các khả năng tự động hóa, mô phỏng Multiphysics, và thậm chí cả sự linh hoạt để thực hiện xử lý trong các môi trường riêng biệt:
 • Hỗ trợ đối với iLogic có nghĩa là phát hành cho In-CAD: Việc tích hợp iLogic với Nastran In-CAD cho phép bạn mở rộng thiết kế các quy tắc điều khiển để mô phỏng. Điều này cho phép tự động hóa việc tạo vật liệu, lý tưởng hóa, chia lưới, áp dụng các điều kiện biên, giải quyết và hiển thị kết quả.
nastran-ilogic.jpg
 • Kết nối với Moldflow và CFD: CFD và Moldflow có sẵn riêng biệt cho dòng chảy chất lỏng và các mô phỏng ép phun. Nastran In-CAD giờ đây có thể kết nối với chúng để cung cấp thông tin chuyên sâu sâu hơn trên nhiều lĩnh vức. Đối với quy trình làm việc của CFD, chúng ta có thể tải áp suất và nhiệt độ vào mô phỏng cho tương tác cấu trúc chất lỏng một chiều, ví dụ trong một ứng dụng thiết kế van hoặc bộ phân phối khí. Đối với các thiết kế về nhựa, bây giờ chúng ta có thể sử dụng thông tin được sản xuất từ Moldflow cho dữ liệu biến dạng ban đầu một cách chính xác và có thể dự đoán lỗi đường hàn.
 • Khả năng mở rộng: Trong nhiều thập kỷ, Nastran đã cung cấp một loạt các khả năng mô phỏng, và chúng đang mở rộng hơn nữa với bản phát hành năm 2019. Ví dụ, bây giờ bạn có thể chạy phân tích phổ phản hồi cho các sự kiện lịch sử thời gian như động đất hoặc tải trọng gió và xem chúng ảnh hưởng như thế nào đến cấu trúc lớn dựa trên tần số tự nhiên của chúng. Autodesk cũng đã mở khóa trình giải mã Nastran, cho phép tích hợp vào các bộ xử lý trước / sau khác hoặc quy trình làm việc phân tích khác không được hiển thị thông qua giao diện người dùng chuẩn.
Factory Design Utilities cho phép bạn thiết kế bố trí nhà máy và tối ưu hóa vị trí của máy móc và thiết bị để có năng suất và hiệu suất tốt hơn. Trong bản phát hành năm 2019, giờ đây bạn có thể quản lý các máy móc và thiết bị dễ dàng hơn trước bằng cách làm việc với các iLogic Forms để điều khiển các tham số máy móc và thiết bị, nhanh chóng chèn các nhóm máy móc và thiết bị vào layout của bạn, có thể tạo các máy móc và thiết bị và chuyển đổi trực tiếp từ bên trong AutoCAD và thậm chí tìm hiểu cách sử dụng Factory Design với hướng dẫn về Factory Design. Xem chi tiết trong phần tóm tắt về What’s new Factory Design Utilities 2019.
OneCAD Việt Nam mong rằng với bài viết này có thể giúp ích cho các bạn có thể cập nhật thêm các thông tin cần thiết về bộ sản phẩm Product Design and Manufacturing Collection để có thể sử dụng dụng tối đa và hiểu quả nhất những gì Autodesk mang lại cho các khách hàng của họ.

Nguồn: Inventor Blog Autodesk
 
Sửa lần cuối:

cokhipmk

New member
Bài viết
1
Thích
0
Điểm
0
Phần mềm quan tâm
AutoCAD
#2
Admin có thông tin về sản phẩm web AutoCAD để vẽ các bản vẽ gia công chi tiết không. Mình đang quan tâm tới sản phẩm này mà không biết dùng có ổn không?
 
Top